Stuttgart: Đăng ký tạm trú (anmeldung) và gia hạn visa (aufenthaltserlaubnis)

0
391

Việc đầu tiên sau khi nhận phòng là bạn phải đến các Rathaus hoặc Buergerbuero khu mình ở để đăng kí tạm trú, đúng theo nguyên tắc là 14 ngày sau khi bạn chuyển vào nơi ở mới.

1.Anmeldung: Những giấy tờ được yêu cầu khi đến nơi làm thủ tục:

  • Passport
  • Form đăng kí đã được điền đầy đủ thông tin
  • Wohnungsgeberbescheinigung – giấy chứng nhận bạn đã chuyển vào nơi ở mới, kí bở người cho thuê Hausmeister.

Sau một hoặc vài tháng, tùy thời hạn visa được cấp ở VN là bao lâu mà bạn phải canh để đi gia hạn visa của mình (tầm 4-6 tuần trước ngày hết hạn Visa)

2.Những giấy tờ cần thiết để gia hạn visa:

  • Passport
  • Thư mời nhập học (Zulassungsbescheid)
  • Một bức ảnh thẻ biometrical (ko phải ảnh hộ chiếu, ảnh mặt to, kiểu Đức)
  • Bảo hiểm y tế bắt buộc (Krankenversicherungsnachweis)
  • 50EU tiền phí nộp trực tiếp tại quầy.

3.Địa chỉ để đi gia hạn visa:

Amt fuer oeffentliche Ordnung

Địa chỉ: Eberhardstrasse 39. Từ Nhà ga trung tâm Hbf bắt U1, U2 hoặc U4, dừng tại Rathaus.

Rathaus Vaihingen

Hoặc nếu học tại Uni Stuttgart, Campus Vaihingen, các bạn cũng có thể đến Rathaus Vaihingen gần đó để làm thủ tục đăng kí tạm trú cũng như gia hạn visa mà không cần phải lên trung tâm. Địa chỉ: Rathausplatz 1. Tel: 0711 216 93700

Giờ làm việc: Thứ 2 ,3, 4 và 6: từ 8:30 am – 1pm; Thứ 3: 2pm – 4pm, Thứ 5: 2pm – 6pm.

Tác giả bài viết: Vũ Trần Tiến

Những thủ tục đầu tiên tại Stuttgart

Có bình loạn gì không? Comment ở đây