Hướng dẫn điền đơn xin Visa 2017

1
4408

Hướng dẫn điền đơn xin Visa 2017

  • Trong hình minh họa, mình đã điền mẫu, cũng như ghi chú các chỗ cần điền và không cần điền. Các thông tin được lấy theo chuẩn của một sinh viên mang quốc tịch Việt Nam, chưa từng thay tên đổi họ, chưa kết hôn hay có con. Tùy theo hoàn cảnh của bản thân mà mỗi cá nhân sẽ có các thông tin để điền khác nhau.
    Tất cả phần chữ màu hường chỉ là ví dụ minh họa cho dạng thông tin cần phải điền vào các mục, không khuyến khích sao chép.
  • Có thể điền bằng tiếng Anh, nhưng khuyến khích điền đơn bằng tiếng Đức, gây được thiện cảm cho người duyệt giấy tờ.
  • Dưới đây sẽ là một số ghi chú về các mục nhiều người có thể sẽ có thắc mắc!
    Tên tuổi của người điền đơn được hiểu như sau:
  • Họ và tên trong tất cả các loại giấy tờ cần được viết in hoa, không dấu.

Mục 1. Angaben zum Antragsteller/zur Antragstellerin Information on the applicant

Điền theo mẫu lưu ý một số chi tiết sau

-Mã vùng, Việt Nam mới áp dụng mã vùng 6 chữ số, các bạn tùy theo tỉnh thành mà điền số cho đúng http://hotrosv.de/ma-buu-chinh-zippostal-code-postleitzahlen-viet-nam/

-Nơi cấp hộ chiếu: điền như mẫu: Cục quản lý xuất nhập cảnh

Mục 6: Ở mục này “Nơi dự kiến sẽ lưu trú tại Đức”

Một mẹo nhỏ là các bạn nên điền địa chỉ kí túc xá (KTX) của trường mà bạn nhận được Zulassung, không nên điền địa chỉ của người thân bên Đức (nếu có). Vì có từ “dự kiến” nên về sau nếu có bị “hỏi thăm” rằng tại sao bạn không ở KTX thì có thể dựa vào từ “dự kiến” và trả lời.

Mục 7. “Có giữ nơi ở dài hạn ngoài lãnh thổ Đức không?”

câu trả lời là “Nein”.

Mục 9. “Có ý định làm việc không?”

nên điền là “Nein”, vì làm việc là một vấn đề khá nhạy cảm đối với sinh viên hiện nay, nên để tránh những việc mất thời gian không đáng có thì nên điền như vậy

Mục 10. “Mối liên hệ tại Đức”

cũng  giống mục 6., bạn nên điền thông tin của trường.

Mục 12. “Thời gian dự kiến”

bạn cần ghi chính xác thời gian bắt đầu học hoặc thi theo như trên Zulassung, còn thời gian kết thúc thì có thể ghi thành 4, 5 năm sau, dù có ghi thế nào thì ĐSQ bước đầu cũng sẽ chỉ cấp cho bạn visa 6 tháng tính từ ngày bắt đầu học. Ví dụ, trên Zulassung ghi ngày bắt đầu học (thi) là ngày 30.2.2015, thì mục này sẽ được điền là 30.2.2015 – 29.2.2019

Trên đây là một vài lưu ý dành cho các mục hay được hỏi nhất, các mục còn lại tôi đã ghi chú khá đầy đủ trên hình, mọi người có thể xem và điền theo. Tôi hi vọng mình đã giúp các bạn vượt qua cửa ải cuối cùng này. Giờ thì cùng đợi đến hẹn visa, và đi nộp hồ sơ thôi nào. Hẹn gặp mọi người một ngày không xa!

Ghi chú: Mọi sự trùng hợp về thông tin trong bài đều là vô tình, không có sự sắp đặt, chi phối của một cá nhân hay tổ chức nào

Các bạn tải đơn ở đây

http://www.hanoi.diplo.de/contentblob/4463616/Daten/5139306/150217_Langzeitvisumantrag.pdf

Download mẫu điền ở đây (lưu ý mình sử dụng font VNI để gõ tiếng việt, nên máy nào không có bộ font này thì có thể đọc lỗi, nhìn tạm ảnh ở dưới)

Phần mềm sửa pdf down ở đây https://drive.google.com/open?id=0B1O4C_5vXDyNeGlqYzNzbnJmbzQ

Download bộ font VNI ở đây

Tác giả bài viết: Minda Hoàng – Update bài của Đỗ Doãn Đức 2015

Bảng tóm tắt kết quả học tập Langzeitvisumantrag-1 Langzeitvisumantrag2 Langzeitvisumantrag3 Langzeitvisumantrag4 Langzeitvisumantrag-5 Langzeitvisumantrag6 Langzeitvisumantrag7

Có bình loạn gì không? Comment ở đây