Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin visum du học Đức

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin visum du học Đức - Update16.01.17

0
7498

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin visum du học Đức – Update16.01.17

Bước 1: Các bạn tải đơn ở đây

http://www.hanoi.diplo.de/contentblob/4463616/Daten/5139306/150217_Langzeitvisumantrag.pdf

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ theo hướng dẫn

Nên in ra thông tin này, và chuẩn bị sẽ không bao giờ thiếu, làm xong mục nào thì đánh dấu vào mục giây tờ đó http://www.hanoi.diplo.de/contentblob/4878530/Daten/6853572/160909_MB_Studium_vnm.pdf

Visum

Download checklist ở đây

2.1. Hai đơn xin thị thực khai đầy đủ và tự tay ký tên, kèm theo bản tuyên bố theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 và Điều 53 Luật Cư trú.

http://www.hanoi.diplo.de/contentblob/4868586/Daten/6803262/160823_Belehrung_de_vnm.pdf

Hướng dẫn điền đơn mới nhất update ngày 16.01.2017

Hướng dẫn điền đơn xin Visa 2017

 

2.2. Ảnh hộ chiếu giống nhau mới chụp: 3 ảnh (Không dán, cho vào phong bì hoặc túi nilong rồi kẹp vào góc phải của tờ đơn)

2.3. Hộ chiếu: Bản gốc và 2 bản phô tô trang có ảnh hộ chiếu. Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày thị thực hết hạn. Đã ký tên)

2.4. Những giấy tờ khác để nhập học và về mục đích chuyến đi (bản gốc và 2 bản phô tô)

  • Giấy báo nhập học (có điều kiện) của một trường đại học Đức hoặc
  • Giấy chứng nhận đã xin nhập học hoặc
  • Giấy chứng nhận đã đăng ký một suất học hoặc
  • Giấy báo dự thi đầu vào của một trường dư bị đại học
  • Bản gốc chứng chỉ hoặc chứng nhận của APS
  • Trong trường hợp cần thiết: nộp thêm chứng nhận đã đăng ký một khóa học tiếng Đức chuẩn bị cho việc học đại học (Lưu ý khi sử dụng giấy tờ khóa tiếng: Nên sử dụng giấy tờ của các trung tâm có tiếng như Goethe, hoặc Hartnacht cho đỡ phí tiền, mà đạt được mục đích. Có nhiều bạn đã trượt Visa do giấy tờ khóa tiếng và, khóa thi cách xa nhau về địa điểm và trung tâm không phổ biến http://hotrosv.de/cac-trung-tam-hoc-tieng-duc-o-duc/)
  • Lý lịch dạng bảng biểu theo trình tự thời gian liên tục

http://hotrosv.de/wp-content/uploads/2015/11/Bang_tom_tat_qua_trinh_hoc_tap_cong_tac.doc

  • Bản trình bày về động lực đi học

http://hotrosv.de/motivationsschreiben-thudong-luc/

  • Trình độ ngoại ngữ

-Chứng chỉ B1, B2, TOEFL, IELTS hoặc tương đương, ưu tiên các giấy tờ của Viện Goethe.

 

2.5. Tài chính chu cấp cho thời gian lưu trú

http://hotrosv.de/chung-minh-tai-chinh-du-hoc-duc/

 

Bước 3: Đặt hẹn xin visa

Hiện tại đã có thể đặt lịch hẹn xin Visa qua email vậy nên các bạn không cần lo lắng quá về việc này. Khi đủ giấy tờ thì có thể đặt hẹn trên website hoặc gửi email.

Sau khi các bạn gửi email thì sau 3 tiếng các bạn sẽ có email hẹn từ Đại sứ quán. Và sau khoảng 1 tuần hoặc tùy các bạn có hẹn để nộp giấy tờ. Thông thường cần 4 tuần họ xét Visa, các bạn không cần lo lắng quá.

http://hotrosv.de/dat-hen-xin-visa-du-hoc-duc-qua-email/

Bước 4: Nộp giấy tờ

-Các bạn phải bắt buộc đến ĐSQ hoặc LSQ để lấy dấu vân tay

-Nếu không nhận được yêu cầu gì về bổ sung giấy tờ thì cứ yên tâm mà chờ. Giấy tờ các bạn thống nhất nơi đi, đến, trùng các thông tin TP, thì thường không có vấn đề gì.

 

Bước 5: Các câu hỏi thường gặp

Q1: Nhờ người đi lấy Visa được không?

Được, và cần giấy ủy quyền. Nếu các bạn bận vì lý do nào đó ko lấy được có thể để đó, sau khi đi công tác về đến lấy cũng được, đến vào các buổi chiều trả giấy tờ

Q2: Nên mua bảo hiểm loại nào?

Vì sang Đức nên khuyến khích mua bảo hiểm của Đức, không biết vấn đề gì xảy ra nhưng dịch vụ chăm sóc khách hàng của Đức khá tốt.

http://hotrosv.de/bao-hiem-y-te-cho-visa-du-hoc-duc/

Q3: Các câu hỏi linh tinh khác tập hợp ở đây

http://banhotrosv.sividuc.org/faq-8-xin-visa/

Q4: Những câu hỏi nào sẽ được hỏi khi nộp hồ sơ xin visum

Hướng dẫn xin Visum/Visa mẫu 54 mới nhất

 

 

 

Có bình loạn gì không? Comment ở đây