Có bằng Đại học muốn học lại ĐH ở Đức?

0
5374

Vậy với các trường hợp như này nếu muốn sang Đức học thì làm cách nào?

Điều kiện bản thân

Các bước cần thiết để có thể sang Đức, điều kiện đầu tiên và rất tiên quyết là nhà bạn hoặc bản thân phải có tiền đủ để chu cấp cho bạn học tập trong 1-3 năm đầu ở Đức. Mọi hình thức vay mượn để đi học các bạn hết sức cân nhắc, nợ nần là 1 áp lực thực sự nặng nề. Mặc dù các bạn sẵn sang đi làm để trả nợ, tuy nhiên còn phải tính đến có xin được việc hay không? Hoặc là có sức khỏe để làm việc không?

Điều kiện cần thứ 2 là sức học của bản thân. Tối thiểu là có GPA >=7.0. Với các bạn có điểm trung bình tầm 7.0-.75 thì cơ hội vào các trường TOP là không có. Có thể xin vào một trường bình thường ở Đức, kết hợp với điểm tiếng Anh/ tiếng Đức cao (ví dụ IELTS >=7 và có kinh nghiệm đi làm khoảng 1-2 năm ở các vị trí có liên quan tới ngành đã học.

Học xong ĐH ở VN muốn học master ở Đức bằng tiếng Anh

Với các bạn đủ các điều kiện như trên, kết hợp với tìm kiếm thông tin, đặt các câu hỏi và theo các trình tự của các bạn đi trước thì việc có thư chấp nhận sang học Cao học là không khó. Trình tự lần lượt là:

http://hotrosv.de/category/du-hoc-duc/hoc-cao-hoc-master/

http://banhotrosv.sividuc.org/category/master/

Học lại ĐH ở Đức hoặc học master bằng tiếng Đức

Bạn nên có hoặc lên kế hoạch có B1 hoặc B2 tiếng Đức (cần bao nhiêu thời gian và bao nhiêu tiền đã được trả lời sẵn ở đây). Vì các bạn đã tốt nghiệp ĐH tại VN nên cần phải có 1 chứng chỉ tiếng Đức cho người nước ngoài là DSH hoặc Testdaf (Đọc thêm tại đây về DSHTestdarf).

Các bước tiến hành như sau:

Chia sẻ kinh nghiệm giống như trên. Trình tự các bước giống như xin Zulassung khi học cao học bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, khi các bạn gửi hồ sơ xin học và kèm việc đăng ký 1 khóa học DSH, khóa học này có thể phải trả phí hoặc miễn phí. Nếu bạn được trường nhận học, trường sẽ cấp giấy tờ cho bạn sang thi DSH, nếu đỗ vào khóa học này bạn sẽ có 2 năm để học và thi đạt được chứng nhận DSH 2 hoặc DSH 3 khi đó bạn sẽ có cơ hội xin học Thạc sỹ hoặc học lại ĐH một trường bất kỳ ở Đức (phù hợp với giấy tờ bạn đã có).

————————————————————————————————

Chia sẻ của bạn Vũ Trọng Đức – Bạn Đức làm hồ sơ du học Đức khi là sinh viên kỳ 7 của FTU, bạn xin bảng điểm và làm APS với bảng điểm 6 kỳ, xin Zulassung thi DSH.

Lịch trình của bạn ấy như sau:

  • Tháng 1: Xin bảng điểm
  • Tháng 3: Thi tesAs
  • Tháng 4: mở tài khoản du học
  • Tháng 5: Thi B1
  • Tháng 6-7: làm tốt nghiệp ĐH (điều này rất dễ cho bạn ấy nếu muốn học luôn thạc sỹ bằng tiếng Đức ở Đức, bỏ học ĐH ở VN là điều rất lãng phí, dù sao thì cũng học đến năm thứ 3-4 rồi)
  • Tháng 8: Bạn ấy đã bay sang Đức

Vũ Trọng Đức: Dạ vâng ạ, em T1 xin bảng điểm, T3 thi TestAs, T4 mở TK, T5 thi B1, ghi 6 kỳ vẫn qua xong khớp thời gian luôn ạ. Hồi đấy em lo thi B1 không đỗ kịp mà để đến lúc tốt nghiệp rồi mới đỗ B1 thì sợ lúc xét visa kiểm tra lại hồ sơ, liên lạc lại với trường :”) Cơ mà em nghĩ chỉ liên lạc với trường khi thẩm tra Aps, nên bạn nào học năm cuối vẫn có cơ hội lấy bằng và sang bằng zu ĐH, có điều hơi mệt vì thời gian hồ sơ gấp ạ. Em đã làm hồ sơ em và một bạn nữa thành công ạ.

Có 1 số bạn đã học xong đại học, muốn sang học nghề

Hiện tại thì Visa xin học nghề yêu cầu bạn có B2 tiếng Đức hoặc tối thiểu là B1 tiếng Đức + giấy tờ cho 1 khóa B2. Vậy nên cho dù học cái gì ở Đức thì B1 tiếng Đức là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn ở lại, học tập, xin việc làm và định cư.

Tham khảo kinh nghiệm học và thi tiếng Đức tại đây

http://hotrosv.de/category/du-hoc-duc/hoc-tieng-duc/

Tham khảo về học nghề tại đây

http://hotrosv.de/category/du-hoc-duc/ausbildung/

Group trao đổi về học nghề: https://www.facebook.com/groups/ausbildung.hocnghetaiduc/

Hướng dẫn đăng ký khóa học nghề ở Đức

 

 

 

 

Có bình loạn gì không? Comment ở đây